Bám sát quy hoạch, EcoCity Premia sở hữu tiềm năng tăng giá
16/04/2021 - 10:01

Với định hướng trở thành trung tâm Tây Nguyên, TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) đang dần trở thành vùng đất giàu tiềm năng, thu hút nhiều nhà đầu tư, nhất là lĩnh vực bất động sản (BĐS).

Với vị trí đặc biệt, hạ tầng giao thông cũng đầu tư bài bản với hàng loạt công trình như vành đai phía Đông, vành đai phía Tây 2, nâng cấp mở rộng quốc lộ 29, xây dựng đường cao tốc Buôn Ma Thuột - Nha Trang, dự án đường sắt Buôn Ma Thuột - Tuy Hòa, phát triển cảng hàng không Buôn Ma Thuột thành cảng hàng không quốc tế…

Theo đồ án điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng TP Buôn Ma Thuột đến năm 2025, được duyệt theo quyết định số 249/QĐ-TTg ngày 13/02/2014, không gian mới của thành phố vẫn tiếp tục được mở rộng phát triển mạnh về hướng Đông Bắc dọc theo QL14 (Nguyễn Tất Thành) và các tuyến giao thông mới.

Các tuyến giao thông được phân thành 6 nhóm gồm: đường chính đô thị và đường liên khu vực; đường chính khu vực; đường khu vực; đường phân khu vực; đường nhóm nhà ở; các quốc lộ đoạn qua địa bàn thành phố.

Trong 6 nhóm thì nhóm đường chính đô thị và đường liên khu vực rất được quan tâm, chú trọng. Là một trong năm tuyến đường chính đô thị và đường liên khu vực được TP Buôn Ma Thuột xác định là tuyến đường trọng điểm, đường Tôn Đức Thắng có sứ mệnh kết nối giao thương, đóng vai trò liên kết khu vực tuyến phố cũ và khu vực tuyến phố mới, đồng thời tạo không gian hình ảnh đặc trưng mới cho khu vực cửa ngõ phía Đông Bắc thành phố.

Nhìn thấy tầm quan trọng của tuyến đường này, TP Buôn Ma Thuột đã quan tâm, chỉ đạo các ngành chức năng, các địa phương, đơn vị liên quan tập trung nguồn lực, đẩy nhanh giải phóng mặt bằng để thi công dự án. Hiện nay, tuyến đường Tôn Đức Thắng đang được nghiên cứu đề xuất khung thiết kế đô thị.

Ngoài chức năng kết nối các khu đô thị, tuyến đường Tôn Đức Thắng có chức năng là tuyến trung tâm có tính chất thương mại, dịch vụ cấp khu vực và thành phố; đồng thời, tuyến được quy hoạch không gian đô thị hiện đại và môi trường sống tốt. Cảnh quan của tuyến mang biểu tượng và đặc trưng của TP Buôn Ma Thuột.

Tuyến đường Tôn Đức Thắng được quy hoạch tạo được sự khác biệt so với các đô thị khác trong khu vực Tây Nguyên cũng như các đô thị vùng miền khác; không gian toàn tuyến được quy hoạch mang tính đặc trưng văn hóa bản địa, văn hóa phi vật thể, hình ảnh kiến trúc, con người, sản phẩm nông nghiệp được kết hợp để tạo ra công trình dấu ấn riêng. Đồng thời, không gian toàn tuyến có nhiều góc nhìn đẹp, điểm nhìn và hướng nhìn rộng. Đặc biệt là kết nối được không gian kiến trúc toàn tuyến.

Sau khi hoàn tất, toàn tuyến Tôn Đức Thắng sẽ mang một diện mạo mới với sự tăng trưởng vượt bậc về kinh tế và giá trị bất động sản dọc theo toàn tuyến. Cũng theo đánh giá của các chuyên gia bất động sản, giá BĐS bám tuyến Tôn Đức Thắng sẽ có dư địa tăng trưởng cao trong vài năm sắp tới, đặc biệt là BĐS tại các dự án, mặt bằng được quy hoạch, đầu tư đồng bộ về hạ tầng kỹ thuật và có lợi thế kết nối đô thị với công nghiệp.

Khác với đoạn tuyến Tôn Đức Thắng cũ đang tiếp tục có sự điều chỉnh lớn về mặt quy hoạch do chưa phù hợp với quy hoạch chung xây dựng TP Buôn Ma Thuột đến năm 2025, thì đoạn tuyến Tôn Đức Thắng mới nằm tại đoạn kết nối giao thông từ Phạm Hùng đến đường Quy hoạch N1 được các nhà đầu tư chuyên nghiệp đánh giá cao với tiềm năng tăng giá tốt nhờ bám sát quy hoạch của TP Buôn Ma Thuột đã được phê duyệt.

EcoCity Premia 2019, All Rights Reserved
Top
ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN